Hoạt động Bồi dưỡng Chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh năm 2023

26/07/2023 7501

Thực hiện hướng dẫn 109-/HD/BTGTU, ngày 23/6/2023 của ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, Kế hoạch số 167-KH/QU ngày 19/7/2023 của Ban Thường vụ Quận uỷ Ba Đình về việc “Bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2023 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khoá cho học sinh, sinh viên các trường trung cấp chuyên nghiệp thuộc quận”.

Tiếp theo 2 buổi học tập chính trị trong ngày 25/7/2023 do Ban Tuyên giáo Quận uỷ Ba Đình phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Ba Đình tổ chức bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp, sáng ngày 26/7/2023, đúng 8 giờ, tại điểm cầu trường Tiểu học Phan Chu Trinh, 100% các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã có mặt đông đủ tiếp tục tham gia lớp bồi dưỡng với tinh thần nghiêm túc, cầu thị.

Trong buổi sáng của ngày tập huấn thứ hai, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã lắng nghe 2 nội dung:

Nội dung thứ nhất của buổi tập huấn, đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận báo cáo Kết quả nổi bật công tác giữa nhiệm kì Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 26, nhiệm kì 2020 - 2025. Đồng chí đã chỉ rõ kết quả về các mặt sau:

- Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội 26 Đảng bộ quận.

- Kinh tế quận tiếp tục tăng trưởng ổn định, bền vững; chuyển dịch cơ cấu đúng hướng, các nguồn lực xã hội được huy động và phát huy hiệu quả.

- Công tác văn hóa – xã hội, giáo dục đào tạo phát triển toàn diện đảm bảo an sinh xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân được nâng cao.

- Công tác quy hoạch, xây dựng, quản lí đô thị có nhiều chuyển biến tích cực.

Từ kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần 26 trong nửa đầu nhiệm kì, đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận rút ra một số bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo của Quận ủy.

Nội dung tiếp theo, đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận triển khai mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 26 nửa cuối nhiệm kì 2020 – 2025 (Giai đoạn 2023 – 2025)

Phần thứ hai buổi học, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được lắng nghe đồng chí Phạm Trung Tuyến – Phó trưởng Công an quận Ba Đình chia sẻ về công tác An ninh giáo dục, an ninh học đường.

Sau buổi tập huấn các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nhận thức rõ hơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo. Đồng thời thêm tự hào là người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Ba Đình. Từ đó nhận thức được vai trò trách nhiệm của bản thân trong sự phát triển chung của quận trong đó có hoạt động giáo dục đào tạo.

Đợt tập huấn sẽ còn tiếp tục trong các buổi học tiếp theo. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm quán triệt và thực hiện tốt các nội dung đã được Quận uỷ triển khai.