Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Hội nghị Cha mẹ học sinh sơ kết học kì I đầy cảm xúc của trường Tiểu học Phan Chu Trinh

15/01/2024 839

Buổi họp Trưởng Ban đại diện CMHS các lớp cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Thực hiện kế hoạch năm học, sau khi kết thúc học kì 1, trường Tiểu học Phan Chu Trinh tiến hành Hội nghị CMHS sơ kết học kì I. Chiều 11/01/ 2024 Ban giám hiệu đã có buổi gặp mặt đại diện cha mẹ học sinh các khối lớp tại phòng hội đồng nhà trường. Chủ trì Hội nghị - cô giáo Hoàng Thị Lan Hương - Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi một số nội dung quan trọng nhằm chuẩn bị mọi điều kiện tốt cho các em học sinh trong học kì II năm học 2023-2024.

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh đã thành công tốt đẹp. Hội nghị nhất trí cao các nội dung cô giáo Hoàng Thị Lan Hương - Hiệu trưởng nhà trường triển khai. Sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình sẽ là nền tảng vững chắc xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

Ông Phạm Quang Thiện Trưởng Ban đại diện CMHS trường phát biểu tại hội nghị

Sau Hội nghị của trường, Hội nghị CMHS từng lớp diễn ra vào ngày 14/ 1/ 2024.

Với mong muốn mang đến một môi trường giáo dục ngập tràn hạnh phúc, bên cạnh việc chú trọng phát triển toàn diện về tri thức, kĩ năng sống, cảm xúc cho học sinh, các cô giáo trường Tiểu học Phan Chu Trinh luôn quan tâm đến việc trao đổi, chia sẻ và đồng hành cùng các bậc cha mẹ học sinh. Việc nâng cao hiệu quả, đổi mới hình thức tổ chức Hội nghị CMHS được nhà trường rất chú trọng.

Tại mỗi lớp học, giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo đặc điểm tình hình của nhà trường, kết quả chung của toàn trường; tình hình học tập, rèn luyện của lớp trong học kì I, chia sẻ phương pháp đồng hành cùng con…Không khí Hội nghị gần gũi, thân thiện, các hoạt động được tổ chức trong Hội nghị đã giúp cha mẹ hiểu hơn về cách tổ chức lớp học, phương pháp giáo dục cũng như một ngày học tập và trải nghiệm của con tại trường. Hội nghị CMHS không chỉ triển khai kế hoạch hoạt động học tập tới toàn thể CMHS một cách đầy đủ, chính xác, rõ ràng mà còn là dịp để gia đình và nhà trường tìm tiếng nói chung trong việc giáo dục và quản lí học sinh, tạo mọi điều kiện cho học sinh được học tập, rèn luyện và phát triển bản thân một cách toàn diện trong một môi trường giáo dục tốt nhất.

Các cô giáo đã tạo nên điều đặc biệt khi tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia Hội nghị một cách tích cực. Trong Hội nghị, cha mẹ được lắng nghe được lời tâm sự của con, hiểu con hơn rồi từ đó cha mẹ có những thay đổi tích cực trong việc ứng xử, giáo dục các con. Mặt khác, qua những lá thư hồn nhiên của học sinh, giáo viên, nhà trường nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, đề xuất của học sinh để có những điều chỉnh hợp lí. Việc thay đổi hình thức tổ chức Hội nghị CMHS đã mang lại làn gió mới, giúp Hội nghị ở tất cả các lớp thành công rực rỡ.

A group of people sitting at a desk

Description automatically generated

Qua Hội nghị có thể thấy được sự quan tâm, đồng hành của toàn thể các quý vị phụ huynh với các hoạt động của nhà trường, thể hiện sự gắn bó đồng lòng thống nhất thành một khối giữa nhà trường và gia đình để mang đến những điều kiện học tập và phát triển tốt nhất cho học sinh. Sự tin tưởng, những lời cảm ơn đầy tình cảm của các bậc cha mẹ gửi gắm sẽ là động lực rất lớn để tập thể CBGVNV của nhà trường nỗ lực hơn trong công tác giảng dạy mang lại những bài giảng hay, những tri thức mới cho các em học sinh.

Không khí buổi họp ở tất cả các lớp nhẹ nhàng, thú vị. Hội đồng sư phạm nhà trường nhận thấy, điều quan trọng tác động đến hiệu quả giáo dục con em là sự thấu hiểu, chia sẻ lẫn nhau giữa cha mẹ và con cái, thầy cô, là sự đồng lòng, chung sức của gia đình và nhà trường trên cơ sở của lòng tin và tinh thần trách nhiệm. Hội nghị CMHS cuối học kì I thực sự là cơ hội để xây dựng mối quan hệ hợp tác, gắn bó và thân tình giữa gia đình và nhà trường, giữa giáo viên chủ nhiệm và các bậc cha mẹ học sinh.

# Một số hình ảnh của Hội nghị cha mẹ học sinh sơ kết học kì 1 trường Phan Chu Trinh

A group of people holding flowers

Description automatically generated A group of people sitting in chairs in a room

Description automatically generated A person speaking into a microphone