Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Học sinh phường Điện Biên được trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hoả”

30/07/2023 784

Ngày 29/7, tại Trường Tiểu học Phan Chu Chinh (phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) các em học sinh được trực tiếp hóa thân thành lính cứu hỏa, thực hành dập lửa, cứu hộ cứu nạn trong chương trình trải nghiệm "Một ngày làm lính cứu hỏa".

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 và Kế hoạch của UBND phường Điện Biên về việc "Tổ chức các hoạt động hè năm 2023", UBND, Hội LHPN, Đoàn TNCSHCM và Ban chỉ đạo hè tổ chức "Sân chơi thiếu nhi phường Điện Biên Hè 2023".

97173f6502a2d1fc88b3.jpg
Thông qua chương trình, các em có cơ hội được đóng vai là chiến sĩ cứu hỏa thực thụ, được sử dụng một số phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên dụng.

Tại buổi trải nghiệm các em học sinh được tìm hiểu kiến thức Phòng cháy chữa cháy (PCCC) qua các câu hỏi trắc nghiệm và được thực hành, rèn luyện kĩ năng khi xảy ra hoả hoạn từ đó các em có thể phòng tránh và chủ động được trong các trường hợp có cháy xảy ra.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho các em học sinh trên địa bàn trong dịp hè cũng như mang đến một mùa hè bổ ích cho các em thanh thiếu nhi.

bd44fe64c3a310fd49b2.jpg
Hình ảnh các chiến sỹ cứu hỏa ‘nhí’ đang trải nghiệm vượt chướng ngại vật.
d699be91835650080947.jpg
Em Hồ Trung Giang lớp 5D Trường Tiểu học Phan Chu Trinh: Qua chương trình Trại hè năm nay em học được các kỹ năng xử lý tình huống và được hoá thân trong vai chú cảnh sát PCCC. Em cảm thấy rất vui và tự hào về hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát PCCC

Phát biểu tại Ngày hội trải nghiệm, ông Vũ Ngọc Hoan - Phó Chủ tịch UBND Phường Điện Biên; Trưởng ban chỉ đạo hè, cho biết: “Chúng tôi mong muốn sẽ tạo được cho các cháu thiếu nhi một sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú và những kinh nghiệm, kiến thức về PCCC giúp các cháu có thêm hiểu biết về PCCC để chủ động trong mọi tình huống, tạo điều kiện thể hiện năng khiếu của mình. Qua đó phát hiện, bồi dưỡng những mầm non tương lai cho các hoạt động thể dục thể thao, nghệ thuật và cũng là dịp để các cháu giao lưu, gắn chặt tình đoàn kết, yêu thương tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày Hè 2023”.

3b6e76234be498bac1f5.jpg
ef7233df0e18dd468409.jpg
Trong trang phục lính cứu hỏa, các “chiến sĩ nhí” được tham gia cùng cán bộ PCCC dùng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy.

Bên cạnh đó, chương trình tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em có được những hoạt động bổ ích "Khỏe về thể chất""Mạnh về tinh thần" góp phần hình thành, định hướng cho các cháu có lối sống lành mạnh, phẩm chất đạo đức tốt; không vi phạm pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội.

e47042867f41ac1ff550.jpg
Em Đỗ Minh Khánh lớp 5E Trường Tiểu học Thăng Long cho biết em rất vui khi được tham gia ngày hội trải nghiệm. Em học được các kĩ năng về PCCC.

Thiếu nhi toàn phường ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy; Hiếu thảo với ông - bà, cha - mẹ; Vâng lời thầy cô giáo; Yêu thương giúp đỡ bạn; Tích cực tham gia các hoạt động xã hội làm nhiều việc tốt; Xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ - chủ nhân tương lai của đất nước.

3cfa2feb122cc172983d.jpg
Các đại biểu cùng các "chiến sĩ nhí" chụp ảnh lưu niệm sau buổi trải nghiệm "Một ngày làm lính cứu hoả".

Đây là hoạt động hấp dẫn, lý thú nhằm thực tế các kỹ năng phòng cháy chữa cháy, nâng cao khả năng ứng phó đối với các tình huống cháy nổ cho các em học sinh cũng như trách nhiệm của mỗi người trong công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, bình tĩnh, cách xử lý vấn đề linh hoạt khi rơi vào tình huống nguy hiểm. Qua đây đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các con, giúp các con định hướng nghề nghiệp để thêm yêu và tự hào về người lính cứu hỏa./.

Nguồn: Tạp chí Người Hà Nội Online.