Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

10/03/2021 321

Học sinh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh

chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm.

Sáng ngày 8/3/2021, trong tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3” tại các lớp học, các con học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã được tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ đặc sắc, vui tươi, nhiều ý nghĩa. Để các con hiểu rõ hơn ý nghĩa về ngày 8-3, các cô giáo đã cho các con học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam qua những thước phim tư liệu lịch sử như: “Giai thoại lịch sử Hai Bà Trưng”, “Những nữ anh hùng kiệt xuất đứng đầu trong lịch sử Việt Nam”… Qua đó, các con thêm tự hào về những nữ anh hùng của dân tộc như Hai Bà Trưng, Võ Thị Sáu …

Bên cạnh đó, các con được tham gia các hoạt động trải nghiệm như làm thiệp, làm hoa, …Đặc biệt các con có cơ hội thể hiện tình cảm của mình với bà, mẹ, chị, em gái… qua những lời chúc đong đầy tình cảm. Những hoạt động đó góp phần tôn vinh vẻ đẹp và vai trò của người phụ nữ, giúp các con thể hiện lòng biết ơn dành cho những người phụ nữ - là bà, là mẹ, là cô giáo, là chị, …của mình. Xin chúc cho một nửa thế giới thân yêu luôn tự tin, hạnh phúc! Chúc các bạn nhỏ biết yêu thương, trân quý những người phụ nữ bên cạnh mình bằng việc làm cụ thể mỗi ngày!

Sau đây là 1 số hình ảnh:

Ban truyền thông trường Tiểu học Phan Chu Trinh.