Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Hội nghị giao ban công tác quản lý tháng 10 cấp Tiểu học tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh

05/10/2023 258

Chiều ngày 04/10/2023 tại TH Phan Chu Trinh Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý tháng 10 năm 2023 cấp Tiểu học.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT phụ trách cấp Tiểu học quận Ba Đình; đồng chí Hồng Ngọc Liên và đồng chí Nguyễn Lê Hằng – chuyên viên Phòng GDĐT cùng với các đồng chí trong Ban giám hiệu của 20 trường Tiểu học trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2023. Theo đó, từ đầu năm học đến nay, cấp Tiểu học đã tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ năm học và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. 100% các trường Tiểu học đã thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với các khối 1,2,3,4 và chương trình giáo dục phổ thông 2006 đối với học sinh khối 5. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, các hình thức dạy học linh hoạt phù hợp với đối tượng học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; chú trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Đ/c Phạm Thị Ngọc Lan - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

Toàn ngành chú trọng công tác bồi dưỡng năng lực cho cán bộ quản lý, tay nghề cho cán bộ giáo viên. Phòng GDĐT đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học mới 2023-2024 đến từng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các cấp, bậc học. Tổ chức cho cán bộ quản lý và giáo viên tham gia đầy đủ, hiệu quả các đợt tập huấn do Sở GDĐT Hà Nội tổ chức. Phòng GDĐT đã phối hợp với UBND quận Ba Đình triển khai chuyên đề chuyển đổi số trong giáo dục cho các trường TH, THCS. Đặc biệt, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các đồng chí giáo viên trong việc triển khai dạy chương trình GDPT 2018 khối lớp 4, ngay từ tháng 9, cấp Tiểu học đã xây dựng được 12 chuyên đề ở tất cả các môn học. Các tiết chuyên đề đã đưa những phương pháp, hình thức tổ chức tiên tiến phát huy cao nhất tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Sau mỗi chuyên đề đều có thảo luận, góp ý, rút nghiệm, thống nhất chung phương án giảng dạy các môn học. Đây là những hành trang vô cùng quý giá giúp cho mỗi đồng chí giáo viên nâng cao chất lượng giảng dạy của mình. Toàn ngành coi việc nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ là nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Nội dung Giáo dục địa phương, giáo dục Stem cũng được quan tâm thảo luận trong hội nghị. Phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học đã được các trường phát huy một cách triệt để và hiệu quả. Huy động các nguồn đầu tư cho các nhà trường xây dựng, củng cố cơ sở vật chất theo hướng hiện đại phục vụ dạy học. Tính đến thời điểm này, hơn 90% các trường đã đạt Chuẩn Quốc gia.

Tiếp đó, hội nghị đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học 2023-2024. Với tinh thần cầu thị, dân chủ, khách quan, thẳng thắn, các đồng chí trong Tổ Tiểu học Phòng GD & ĐT đã nghiêm túc lắng nghe các ý kiến và trao đổi, trả lời, làm rõ các nội dung liên quan thuộc thẩm quyền đồng thời tổng hợp, tiếp thu đề xuất, cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đ/c Nguyễn Lê Hằng – chuyên viên Phòng GD & ĐT phát biểu tại Hội Nghị

Đ/c Phó trưởng phòng Phạm Thị Ngọc Lan đã ghi nhận những nỗ lực của các đồng chí cán bộ, giáo viên và học sinh toàn cấp Tiểu học đã đạt được trong tháng 9/2023. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các nhà trường triển khai nghiêm túc các quy định, quy chế của ngành để quản lý, chỉ đạo có hiệu quả. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; Chủ động giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý. Thực hiện nghiêm túc công tác thu chi đầu năm. Xây dựng môi trường học đường xanh - sạch – đẹp – an toàn. Phát huy vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc quản lý nề nếp, nắm bắt tâm lý học sinh. Tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy đoàn kết dân chủ trong trường học tạo động lực để thầy và trò cùng cố gắng.