Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Công đoàn trường tiểu học Phan Chu Trinh lan tỏa tinh thần kết nối cộng đồng

06/03/2021 294

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN CHU TRINH

LAN TỎA TINH THẦN “KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG – TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI”

Hưởng ứng lời kêu gọi của phòng GD ĐT quận Ba Đình kết hợp với báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn Hải Dương, Công đoàn trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã phát động cuộc vận động “Giải cứu nông sản hỗ trợ bà con nông dân vùng dịch  Hải Dương” đến toàn thể cán bộ - giáo viên - học sinh và phụ huynh nhà trường.

Cuộc vận động đã thực sự lan tỏa tinh thần “Tương thân tương ái” sâu sắc trong tập thể giáo viên, học sinh và phụ huynh trường TH Phan Chu Trinh. Trong thời gian ngắn, các tổ công đoàn đã triển khai tích cực đến từng học sinh, phụ huynh từng khối lớp. Sau gần một tuần phát động, công đoàn nhà trường đã nhận được sự đồng tình ủng hộ rất rất lớn của cán bộ, giáo viên phụ huynh nhà trường. 347 con gà và 12 890 quả trứng đã được tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh đăng kí mua giải cứu.

Chiều ngày 3- 3- 2021, những chuyến xe chở các mặt hàng nông sản từ Hải Dương đã về đến trường. 347 con gà và 12 890 quả trứng nhanh chóng được các con học sinh và giáo viên, phụ huynh giải cứu giúp bà con vùng dịch Hải Dương với tinh thần hồ hởi, phấn khởi.

Trong khi các mặt hàng nông sản đang “điêu đứng” vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cuộc phát động  “giải cứu” nông sản cho bà con nông dân của công đoàn  nhà trường là việc làm vô cùng ý nghĩa, đầy tính nhân văn… Qua hoạt động “Giải cứu nông sản” này, nhà trường mong muốn giáo dục và lan tỏa thông điệp “Kết nối cộng đồng - lan tỏa yêu thương” đến tất cả các con học sinh trong trường. Từ đó, giúp các em thấy được những việc làm nhỏ bé của mình sẽ mang lại giá trị tinh thần rất lớn, giúp bà con vùng dịch có thêm niềm vui, động lực để tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh. Và cũng chính việc làm nhỏ này đã tạo cho các con niềm vui vì đã góp một phần cùng cả nước giúp đỡ bà con nông dân Hải Dương vượt qua khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh “Giải cứu nông sản” của tập thể cán bộ - giáo viên - phụ huynh học sinh của trường TH Phan Chu Trinh :