Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

01/10/2023 188

Hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2023, trường TH Phan Chu Trinh đã triển khai hoạt động “Thầy trò trường TH Phan Chu Trinh chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và tái chế”.

Năm 2023, Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" được phát động với chủ đề "Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn", truyền tải thông điệp cùng hành động, xây dựng lối sống bền vững, thân thiện với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững đất nước; thực thi có hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa.

Với sự phát triển của cuộc sống, nhu cầu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần tăng nhanh. Điều này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường mà còn nguy hại cho sức khỏe con người. Hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2023, trường TH Phan Chu Trinh đã triển khai hoạt động “Thầy trò trường TH Phan Chu Trinh chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và tái chế” để giúp các em học sinh hiểu rõ vấn nạn rác thải nhựa hiện nay.

Các thầy, cô giáo trường TH Phan Chu Trinh đã lồng ghép vào tiết dạy các môn học để tuyên truyền, phát động tới các em học sinh, nhấn mạnh đặc tính khó tiêu hủy của rác thải nhựa trong tự nhiên. Chất thải nhựa, túi ni lông đang trở thành một thách thức lớn đối với cuộc sống, tác động ngày càng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. Do vậy, thay đổi nhận thức của cộng đồng về thói quen sử dụng đồ nhựa, túi ni lông là việc làm cấp bách, thường xuyên, nhằm giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa lên môi trường, giúp môi trường sống trong lành hơn, giảm nguy cơ bệnh tật cho con người.

Hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, các em học sinh trường TH Phan Chu Trinh đã dần hình thành những thói quen đơn giản giúp giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần ngay tại nhà như: Tái sử dụng các loại chai nhựa, hạn chế sử dụng túi ni lông và hộp đựng hàng hóa bằng nhựa, dùng bình đựng nước cá nhân, ...

Rất nhiều học sinh đã gửi những video và hình ảnh mình tự làm các sản phẩm tái chế từ các loại vật liệu, những hình ảnh đẹp thân thiện với môi trường để tham gia hưởng ứng, góp phần lan toả thông điệp xanh cũng như tuyên truyền tới mọi người hãy “Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và tái chế”.

A red box with a fan on top

Description automatically generated

Không chỉ có các bạn nhỏ trường TH Phan Chu Trinh tích cực tham gia hưởng ứng mà các thầy cô trong nhà trường cũng “Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và tái chế”, cùng nhau tái chế, trang trí trường, lớp bằng những sản phẩm tái chế để tạo nên một không gian xanh, một trường học xanh.

A group of children sitting on the floor

Description automatically generated

A group of girls sitting at a table with art supplies

Description automatically generated

Hi vọng những việc làm của thầy và trò nhà trường sẽ góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa "Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn" đến mọi người.

Dưới đây là hình ảnh thầy trò nhà trường tích cực hưởng ứng hoạt động “Thầy trò trường TH Phan Chu Trinh chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và tái chế”:

A display of a model of a house

Description automatically generated with medium confidence

A group of children in clothing

Description automatically generated

A group of children in clothing walking on a sidewalk

A model of a house

Description automatically generated

A table with various objects on it

A model of a room

Description automatically generated

A table with objects on it