Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Trường TH Phan Chu Trinh kỉ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2023)

02/09/2023 3717

Ngày Quốc khánh Việt Nam là ngày lễ chính thức của Việt Nam, diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hằng năm, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một trong các tiền thân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày Quốc khánh Việt Nam: Ý nghĩa lịch sử ngày 2/9/1945

Ngày hôm nay, tập thể CB-GV-NV cùng toàn thể các em học sinh trường TH Phan Chu Trinh xin được cùng hướng về Tổ quốc, tưởng nhớ những người anh hùng đã hi sinh bất khuất và biết ơn công lao của Bác Hồ vĩ đại - vị anh hùng dân tộc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phía Đồng Minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do, dân tộc đó phải được độc lập!….Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập và sự thực đã trở thành một nước tự do và độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy.”

Với ý nghĩa lịch sử trọng đại này ngày mùng 2/9 đã được lấy làm ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ngày 2/9 như một mốc son chói lọi, như một “chứng nhân lịch sử” dù thời gian đã trôi qua nhưng những chiến tích vẻ vang của dân tộc vẫn còn mãi với thời gian, với bản tuyên ngôn bất hủ mà các thế hệ sẽ không thể nào quên.

Chúng ta hãy cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng ấy qua phần “Kể chuyện bằng hình ảnh” của Ban truyền thông nhà trường:

A person in a white robe and a red flag

Description automatically generated

A person with a beard and a flower

Description automatically generated

A group of people in uniform

Description automatically generated

A yellow star on a red background

Description automatically generated

Nhìn lại những trang sử hào hùng của đất nước, chúng ta càng thêm biết ơn sự hi sinh dũng cảm, tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của thế hệ cha ông và nhận thức được rằng, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đang đặt trên vai tất cả chúng ta, nhất là thế hệ trẻ ngày hôm nay. Để thực hiện sứ mệnh lịch sử đó, tập thể CB-GV-NV trường TH Phan Chu Trinh luôn nỗ lực phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tận tâm cống hiến, góp phần bảo vệ, xây dựng và phát triển tổ quốc Việt Nam ngày càng phát triển giàu mạnh hơn.

Với học sinh trường TH Phan Chu Trinh - những mầm non tương lai của đất nước, các em hãy cố gắng luyện rèn, cả về sức khỏe, tinh thần, đạo đức, lối sống  và học tập, để xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.