Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Trường TH Phan Chu Trinh tham dự Hội thi Giáo viên dạy Giỏi cấp Tiểu học quận Ba Đình năm học 2023-2024

08/12/2023 7239

Sáng ngày 07/12/2023, giáo viên trường TH Phan Chu Trinh đã thực hiện 03 tiết dạy dự thi Hội thi Giáo viên dạy Giỏi cấp Tiểu học năm học 2023-2024 do Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức.

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT Quận về việc tổ chức Hội thi Giáo viên dạy Giỏi cấp Tiểu học quận Ba Đình năm học 2023-2024, sáng ngày 07/12/2023, cụm các trường TH Phan Chu Trinh, TH Kim Đồng, TH Nghĩa Dũng đã dự thi Giáo viên dạy Giỏi tại trường TH Kim Đồng.

Hội thi Giáo viên Giỏi là dịp để các thầy, cô giáo học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm; đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Mỗi đ/c giáo viên tham gia cuộc thi sẽ thực hiện một tiết dạy theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 dành cho học sinh khối lớp Ba.

Đại diện trường TH Phan Chu Trinh tham gia Cuộc thi Giáo viên dạy Giỏi cấp Tiểu học quận Ba Đình năm học 2023-2024 là đ/c Hà Thị Hương Sen - môn Tiếng Việt, đ/c Tạ Thị Hải Yến - môn Toán và đ/c Nguyễn Bích Ngọc - môn Mĩ thuật.

03 đ/c giáo viên đại diện trường TH Phan Chu Trinh tham dự Cuộc thi Giáo viên dạy Giỏi cấp Tiểu học năm học 2023-2024 quận Ba Đình

Các đ/c giáo viên tham gia dự thi đã có ý thức, tinh thần trách nhiệm cao trong việc nghiên cứu, chuẩn bị bài giảng; làm chủ được kiến thức chuyên môn; xác định và nắm vững nội dung, yêu cầu cần đạt của bài dạy; vận dụng linh hoạt, sáng tạo phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, phù hợp với đặc trưng của môn học.

Cô giáo Hà Thị Hương Sen dạy bài học môn Tiếng Việt:

Luyện tập: Từ có nghĩa trái ngược nhau; Câu khiến

Cô giáo Tạ Thị Hải Yến dạy bài học môn Toán: Nhiệt độ

Cô giáo Nguyễn Bích Ngọc dạy bài học môn Mĩ thuật: Ngày hội ở trường em

Những tiết dạy dự thi được các đ/c giáo viên trường TH Phan Chu Trinh tổ chức bằng phương pháp, hình thức sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa cô và trò, vì vậy, học sinh tiếp nhận nội dung bài học hiệu quả, tự nhiên, tự tin vào bản thân và tìm được niềm vui trong học tập.

Để trở thành giáo viên dạy giỏi không chỉ cần một tiết dạy tốt, mà đó là cả một quá trình rèn luyện, phấn đấu trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi người thầy, từ thói quen nhỏ nhất trong công tác giáo dục đến kỹ năng sư phạm, xử lý tình huống. Mỗi thầy, cô giáo tham dự cuộc thi hôm nay nói chung và các thầy, cô giáo của trường TH Phan Chu Trinh nói riêng luôn không ngừng nỗ lực, phấn đấu để xứng đáng với sự tin yêu mà học sinh, các bậc phụ huynh cùng đồng nghiệp trao gửi.

Dưới đây là một số hình ảnh giáo viên trường TH Phan Chu Trinh tham dự Cuộc thi Giáo viên dạy Giỏi cấp Tiểu học năm học 2023-2024 quận Ba Đình: