Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Trường TH Phan Chu Trinh tham gia tập huấn truyền thông về Dinh dưỡng hợp lý trong trường học năm học 2023 - 2024

07/11/2023 654

Sáng ngày 06/11/2023, trường TH Phan Chu Trinh đã tham dự buổi tập huấn truyền thông về Dinh dưỡng hợp lý trong trường học năm học 2023-2024.

Buổi tập huấn truyền thông về Dinh dưỡng hợp lý trong trường học năm học 2023-2024 do Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức tại trường TH Vạn Phúc.

Tham dự buổi tập huấn có các đ/c lãnh đạo phòng GD&ĐT; các đ/c chuyên viên phụ trách cấp học; cán bộ phụ trách công tác Y tế tại các trường TH, THCS trên địa bàn quận Ba Đình.

Sau phần khai mạc, đ/c giảng viên - bác sĩ Nguyễn Thị Yến, chuyên gia dinh dưỡng Viện dinh dưỡng CDC Hà Nội đã hướng dẫn, chia sẻ và trao đổi giúp các đ/c cán bộ phụ trách Y tế trường học cập nhật và nắm vững kiến thức mới nhất về tháp vận động, tháp dinh dưỡng do Bộ Y tế ban hành, từ đó biết cách tính khẩu phần ăn, đơn vị ăn, lượng và chất cho mỗi học sinh đảm bảo đúng, đủ và phù hợp với lứa tuổi học sinh đang được chăm sóc tại trường học. Nhân viên Y tế cũng có thể tư vấn, hướng dẫn cha mẹ học sinh điều chỉnh kịp thời chế độ dinh dưỡng cho con em có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi hoặc béo phì.

Một số nội dung của buổi Tập huấn

Với nội dung thiết thực, buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức và hiểu biết cho các đ/c nhân viên phụ trách Y tế của các trường học trên địa bàn quận Ba Đình. Qua đó, các nhà trường sẽ xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lí cho học sinh, nhằm đảm bảo sức khỏe về thể chất cho các em mỗi ngày đến trường.