Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh chào mừng 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023)

09/10/2023 264

Hòa trong không khí của những ngày tháng 10 lịch sử, sáng ngày 9/10/2023, trường TH Phan Chu Trinh đã tổ chức chương trình chào cờ đầu tuần với chủ đề: Kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).

Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 là sự kiện không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc kháng chiến của quân và dân Việt Nam ta, mà còn là một mốc son lịch sử hào hùng của ông cha, đất nước. Ngày 10-10-1954 đã trở thành thời khắc lịch sử tràn đầy cảm xúc cho lớp lớp người Hà Nội khi Thủ đô được hoàn toàn giải phóng. 69 năm trôi qua, những kỷ niệm thiêng liêng về Ngày Giải phóng Thủ đô vẫn còn mãi trong dòng chảy ký ức lịch sử.

Hoà chung với niềm vui của Thủ đô và đất nước, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực kỷ niệm 69 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).

Trong tiết sinh hoạt đầu tuần hôm nay, cô giáo Tổng phụ trách Trần Thị Huyền Nhung đã chia sẻ tới các bạn thiếu nhi TH Phan Chu Trinh thước phim tư liệu quý giá về ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954)

Trong niềm hân hoan phấn khởi tự hào chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô, thầy giáo Lê Minh Chiến – GV Âm nhạc nhà trường gửi đến chương trình tình yêu Hà Nội với ca khúc “ Tình yêu Hà Nội” ngọt ngào đầy cảm xúc.

Nằm trong khuôn khổ chương trình các em được tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu với chủ đề “ Hà Nội trong trái tim em” để mỗi bạn nhỏ thêm yêu và tự hào khi được sinh và lớn lên tại Hà Nội – Thành phố ngàn năm văn hiến.

Thi tìm hiểu về ngày giải phóng Thủ đô 10/10

Khép lại chương trình thầy trò nhà trường cùng chung vui chúc mừng đội tuyển Cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã xuất sắc giành Giải Ba môn thi Kéo co của Hội khỏe công nhân viên chức lao động của Liên đoàn lao động – Trung tâm Văn hóa TDTT quận Ba Đình.

Chương trình đã khép lại nhưng chắc chắn rằng những ký ức hào hùng và kiến thức được mang đến trong chương trình sẽ mãi lưu lại trong tâm trí mỗi học sinh trường tiểu học Phan Chu Trinh, giúp các em phấn đấu tu dưỡng và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng danh là những chủ nhân tương lai của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình: