Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham dự Lễ Khánh thành và gắn biển công trình Vườn hoa Lê Trực - phường Điện Biên, quận Ba Đình

12/08/2023 747

Bà Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và đại diện lãnh đạo Thành phố, quận Ba Đình cắt băng khánh thành công trình.

Sáng 10/8, Ban giám hiệu và giáo viên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã vinh dự tham gia “Lễ khánh thành và gắn biển công trình vườn hoa Lê Trực” của UBND phường Điện Biên nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945-2023) do Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Ba Đình tổ chức.

Đến dự buổi lễ có đ/c Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; đ/c Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên; đ/c Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn.

Các đồng chí lãnh đạo dự lễ khánh thành.

Được khởi công giữa tháng 5/2023, từ nguồn vốn ngân sách, vườn hoa Lê Trực được thiết kế hài hòa, có kiến trúc hiện đại. Đáng chú ý, vườn hoa được quận Ba Đình chỉ đạo lắp đặt hệ thống chiếu sáng tự động bằng cảm biến thông minh, đảm bảo tiết kiệm điện năng; bồn cây kết hợp làm ghế ngồi vỉa hè. Hệ thống đường dạo được lát đá. Ngoài ra, tại vườn hoa còn có sân khấu ngoài trời; bổ sung thêm cây xanh bóng mát và nhà vệ sinh công cộng. Quá trình thi công vườn hoa, nhà thầu triển khai bảo đảm kĩ, mĩ thuật, dưới sự giám sát của cộng đồng và đã được các cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu để đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết vườn hoa Lê Trực được hình thành sẽ góp phần xây dựng cảnh quan môi trường đô thị văn minh “Sáng - xanh - sạch - đẹp”. Đây cũng sẽ là một điểm nhấn trong không gian đô thị của phường Điện Biên, nhằm phục vụ nhu cầu của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài quận.

Đồng chí Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình phát biểu tại buổi lễ.

Cũng theo đ/c Chủ tịch quận Ba Đình, thực hiện Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025”; Chương trình số 11 của Ban Chấp hành Đảng bộ quận, quận đã tiến hành hành cải tạo 2/5 vườn hoa xung quanh hồ Trúc Bạch; xây mới 6 vườn hoa tại khu vực phường Vĩnh Phúc, phường Kim Mã. Hiện nay, quận đang chuẩn bị các bước đầu tư để cải tạo các vườn hoa: Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Vạn Xuân, Công viên Indira Gandhi… và xây mới thêm nhiều vườn hoa mở theo Quy hoạch phân khu H1-2.

“Không chỉ quan tâm nguồn lực đầu tư, quận Ba Đình còn xây dựng nội quy, quy chế quản lý, bảo vệ, giữ gìn cảnh quan vườn hoa; chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan trong công tác bảo trì, khai thác sử dụng vườn hoa đúng mục đích, hiệu quả công trình”, đ/c Tạ Nam Chiến nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến trao Bằng công nhận công trình cho phường Điện Biên.

Ngay sau lễ gắn biển, cùng với sự phối hợp của Kiến trúc sư Dương Nguyên Huy, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Ba Đình đã tổ chức triển lãm điêu khắc mỹ thuật ngoài trời nhằm làm sống động các không gian công cộng, thu hút nhân dân đến với những hoạt động nghệ thuật ngoài trời và thụ hưởng các giá trị văn hoá, nghệ thuật.