Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tham gia tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở

29/08/2023 698

Chiều 28/8/2023, Ban chi ủy, Ban giám hiệu trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tham gia lớp tập huấn triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở do quận Ba Đình  tổ chức.

Với mục đích đưa việc thực hiện dân chủ ở cơ sở ngày càng thực chất, hiệu quả , góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, chiều 28/8/2023 quận Ba Đình tổ chức lớp tập huấn triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Tiến sĩ Lê Thị Hoa - giảng viên Khoa Nhà nước và pháp luật Học viện Hành chính quốc gia đã trao đổi những nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; cung cấp những thông tin, dẫn chứng cụ thể về phương thức thực hiện quy chế dân chủ trong tình hình hiện nay. Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở được Quốc hội khóa XV thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023.

Đồng chí Nguyễn Công Thành – Phó bí thư Thường trực quận ủy phát biểu tại hội nghị. Đồng chí đề nghị cán bộ các cấp trên địa bàn quận vận dụng Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở tại đơn vị mình một cách sáng tạo, hiệu quả, qua đó nâng cao chất lượng công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong giai đoạn hiện nay.