Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tích cực tham gia “Lớp Bồi dưỡng Chính trị hè năm 2023”

25/07/2023 7038

Thực hiện Hướng dẫn 109-HD/BTGTU, ngày 23/6/2023 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Kế hoạch số 167-KH/QU ngày 19/7/2023 của Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình về việc “Bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2023 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh, sinh viên các trường trung cấp chuyên nghiệp thuộc quận”

Chiều ngày 25/7/2023, tại điểm cầu trường Tiểu học Phan Chu Trinh, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục học tập, lắng nghe PGS.TS.GVCC Nguyễn Toàn Thắng, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giảng dạy về nội dung: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa truyền thống, sức mạnh con người Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo lời giảng của PGS.TS.GVCC Nguyễn Toàn Thắng, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cảm nhận rõ hơn về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc cũng như thấy rõ hơn giá trị văn hóa truyền thống, sức mạnh con người Việt Nam. Từ đó càng thêm tự hào về truyền thống dân tộc.

PGS.TS.GVCC Nguyễn Toàn Thắng, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dành phần lớn thời gian trình bày cụ thể bốn nội dung chính sau:

- Nội dung thứ nhất: Khái quát về tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

- Nội dung thứ hai: Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa truyền thống, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Nội dung thứ ba: Quan điểm của Đảng ta về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kì đổi mới.

- Nội dung thứ tư: Giải pháp trọng tâm nâng cao hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa truyền thống, sức mạnh con người trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 còn tiếp tục diễn ra vào ngày 26/7/2023 với rất nhiều nội dung bổ ích. Tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm quán triệt đầy đủ tinh thần của lớp bồi dưỡng chính trị và cùng nhau đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà cấp trên giao phó.