Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh với các biện pháp phòng dịch sẵn sàng đón các con học sinh trở lại trường

01/03/2021 358

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh với các biện pháp phòng dịch

sẵn sàng đón các con học sinh trở lại trường

Ngày 2-3-2021 sắp tới có thể nói là ngày Hạnh phúc nhất trong năm học này của thầy và trò thành phố Hà Nội, ngày học sinh toàn thành phố được trở lại trường trong điều kiện bình thường mới sau một thời gian nghỉ học vì dịch covid19 bùng phát tại Hà Nội. Để ngày hạnh phúc đến thật an toàn, trong những ngày qua toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổng vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất của nhà trường tại hai điểm trường. Nhà trường đã hoàn thành công tác phun khử khuẩn làm sạch khuôn viên trường lớp, vệ sinh các lớp học, bàn ghế được lau sạch sẽ đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phòng dịch như hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang và nhiệt kế đo thân nhiệt trước cổng trường và trong 23 lớp học. Đồng thời, nhà trường tiến hành tập huấn các nội dung theo danh mục những việc cần thực hiện khi học sinh đi học để phòng tránh dịch bệnh Covid19 tới các thầy cô giáo, nhân viên, cán bộ y tế của trường. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô giáo, thực hiện tốt 2 mục tiêu phòng dịchdạy học trong thời gian tới nhà trường rất mong các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các con học sinh thực hiện một số việc sau:

- Trước khi đến trường: các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, cha mẹ học sinh  thực hiện khai báo y tế, thông tin đi lại, nếu có các yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch covid19 hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu cơ quan y tế thì không được đến trường.

-  Hàng ngày các em học sinh cần đeo khẩu trang trên đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

- PHHS kiểm tra thân nhiệt cho con, theo dõi sức khỏe trước khi đến trường nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho thầy cô giáo chủ nhiệm và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe.

- Học sinh khi đến trường cần phải tuân thủ hướng dẫn của các thầy cô và cán bộ y tế, các em sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường và trước khi ra về, thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, … Học sinh chuẩn bị dụng cụ để lấy nước uống tại bình, không dùng chung dụng cụ đồ dùng cá nhân.

- Khi đến trường và khi tan học thực hiện giãn cách, không tập trung ở cổng trường, phân luồng theo hướng dẫn để kiểm tra thân nhiệt, rửa tay với nước sát khuẩn.

Dù đợt dịch này tại Hà Nội đã được kiểm soát tốt, nhưng nguy cơ dịch Covid  vẫn luôn thường trực vì vậy việc hình thành những thói quen, nếp sống mới để phòng dịch ở mỗi người nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên trong nhà trường và cả cộng đồng là hết sức cần thiết. Các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên và các con học sinh cần tìm hiểu và thực hiện các nội dung theo danh mục những việc cần thực hiện khi học sinh đị học để phòng tránh dịch bệnh Covid19 và đặc biệt thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Sau khi học sinh trở lại trường, các thầy cô sẽ dành thời gian để ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức đã học trực tuyến cho các con bên cạnh dạy bài mới, thực hiện theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Tất cả chúng ta hãy cùng nhau chung tay xây dựng môi trường học tập an toàn trước dịch Covid19!