Trang chủ Tin tức Tin tức sự kiện

Học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh hân hoan trở lại trường

02/03/2021 334

Học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh hân hoan trở lại trường

Sáng 2/3/2021 cùng 2 triệu học sinh Hà Nội, học sinh trường Tiểu học Phan Chu Trinh quay lại trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán và tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID -19. Nhiều học sinh được bố mẹ đưa đến trường sớm, các em đều háo hức khi được gặp lại bạn bè, thầy cô. 100% học sinh đến trường đều đeo khẩu trang.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Các em được thầy cô, nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn khử khuẩn đảm bảo an toàn phòng dịch ngay từ cổng trường.

Trên lớp, công tác phòng dịch cũng được chú trọng. Mỗi lớp học được trang bị một máy đo thân nhiệt, chai dung dịch sát khuẩn, hộp giấy lau tay, khẩu trang dự phòng, sẵn sàng hỗ trợ học sinh khi khẩu trang bị rơi hoặc hỏng. Lớp nào cũng có sổ nhật kí theo dõi sức khỏe học sinh.

Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cũng được hết sức quan tâm: trong lớp học bảng thông tin, hướng dẫn, khuyến cáo thực hiện biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 được dán ở vị trí thuận lợi, đúng quy cách để giáo viên và học sinh dễ quan sát.

Không phải hôm nay, khi học sinh tới trường công tác phòng dịch mới được triển khai. Từ ngày 27/2 nhà trường đã lên kế hoạch cho việc đón học sinh trở lại. Ngày 28/2 và 1/3, cán bộ, giáo viên đã tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất nhà trường, đáp ứng đầy đủ điều kiện để học sinh tới lớp trong tình hình mới.

Cán bộ, giáo viên nhà trường làm việc hăng say, tỉ mỉ. Mọi bề mặt đều được lau chùi, khử khuẩn bằng dung dịch CloraminB theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Các cô giáo cẩn thận kiểm tra máy đo thân nhiệt. Tẩt cả vì mục tiêu an toàn cho học sinh, an tâm cho cha mẹ học sinh, an vui cho cộng đồng.

Không chỉ làm tốt công tác phòng dịch để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, “ Người mẹ thứ hai” còn mang lại niềm vui cho các con khi chào đón các con ngay từ cửa lớp, trao cho các con những bao lì xì, biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc đầu năm.

Các con không vui sao được khi trở lại trường được quan tâm cả sức khỏe lẫn tinh thần.

Niềm vui con trẻ trong ngày trở lại trường rạng ngời trong đôi mắt long lanh. Chắc chắn đi cùng ánh mắt rạng ngời kia là nụ cười tươi rói sau chiếc khẩu trang phòng dịch. Ánh mắt, nụ cười rạng rỡ của các cô cậu học trò đâu chỉ là niềm vui khi gặp thầy, gặp bạn sau thời gian xa cách, ánh mắt ấy nụ cười ấy còn là niềm vui, niềm hạnh phúc khi chúng ta một lần nữa khống chế được dịch bệnh để con thơ được vui bước tới trường. Trong ánh mắt lấp lánh ấy còn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam khi chúng ta được bạn bè Quốc tế hết lời ngợi ca về thành tích chống dịch. Ánh mắt ấy, nụ cười ấy dự báo một năm học thành công của thầy và trò trường Tiểu học Phan Chu trinh. Với thành công ngay trong bộn bề khó khăn: dịch bệnh, học tạm tại hai điểm trường trong thời gian xây dựng… thầy trò trường Phan Chu trinh lại cùng nhau tiếp bước truyền thống của ngôi trường bước sang tuổi 75. Thành công trong mọi khó khăn của một năm học đầy biến động sẽ góp phần làm dày thêm thành tích của nhà trường, hướng tới lễ kỉ niệm 75 năm ngày thành lập  khi tiếp nhận ngôi trường mới xây xong.

Ban truyền thông trường Tiểu học Phan Chu Trinh.